Trong ngày Valentine trắng này, một bữa ăn tối lãng mạn là điều không thể bỏ qua được. Hãy chuẩn bị thật kĩ để tạo bất ngờ dành cho "người ấy" của bạn nhé.
Không chỉ khung cảnh mà cách trang trí bàn ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách bài trí bàn ăn đơn giản mà không làm mất đi sự lãng mạn, bất ngờ bạn dành cho “nửa ấy” nhân ngày Valentine trắng.
"Nửa kia" xứng đáng được nhận một bữa tối lãng mạn thế này trong ngày Valentine trắng.
1. Khăn trải bàn
Khăn trải bàn rất quan trọng trong trang trí bàn ăn
Bạn nên chọn những chiếc khăn sạch sẽ, trải phẳng trên mặt bàn. Tránh sử dụng những họa tiết in đậm nhiều màu sắc hay hình trung cổ. Khăn màu trắng mang lại cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng trong suốt bữa ăn, nhưng màu đỏ lại là biểu tượng của tình yêu đôi lứa.
Nên ưu tiên màu nhẹ nhàng, thanh lịch cho khăn trải bàn nhưng màu đỏ là một ngoại lệ.
2. Chọn điểm trung tâm trên bàn ăn
Điểm nhấn trung tâm trên bàn ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài trí các vật dụng. Đó có thể là một bình hoa người ấy thích, nhưng đừng đặt quá cao để tránh trường hợp che khuất tầm nhìn khi hai người đối diện nhau. Bạn cũng có thể rải những cánh hoa hồng trên mặt bàn cũng là ý tưởng không tồi chút nào.
Hãy thêm một điểm nhấn cho trung tâm bàn.
3. Nến
Bạn có thể sử dụng nến thay đèn cho không gian thêm gần gũi và thân thiện. Dưới ánh nến vàng kết hợp với việc sử dụng màu sắc vàng đồng bộ càng làm bữa ăn tuyệt vời hơn.
Đặt những cây nên quanh điểm nhấn trung tâm trên mặt bàn để biến bữa tối thêm phần lãng mạn.
Nên chọn những cây nến có màu đối lập với khăn trải bàn: nến màu dành cho khăn trắng và ngược lại. Đặc biệt, những cây nến không mùi sẽ thích hợp hơn bởi không làm ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn.
Tuy nhiên đừng để mùi hương của nến ảnh hưởng đến bữa ăn.
4. Đồ ăn
Chọn những món ăn nhẹ, nằm gọn trên khay/ đĩa ăn và đặt một bông hồng bên cạnh sẽ khiến người ấy đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bạn nên chú ý từ khâu chuẩn bị bát đĩa cho tới cách kết hợp các dụng cụ trên mặt bàn. Những món ăn dù ngon đến đâu nhưng đặt sai vị trí hay bày trên dụng cụ không đúng chuẩn màu sắc và kích thước cũng giảm đi đáng kể sự hoàn hảo trong mắt đối phương.
Bạn nên chú ý từ khâu chuẩn bị bát đĩa cho tới các kết hợp các dụng cụ trên mặt bàn khi trang trí bàn ăn
Có một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm đó là, đồ ăn phải phù hợp với loại rượu mà bạn đã chọn. Đừng bao giờ dùng rượu vang/sâm-panh trắng với thịt và ngược lại dùng rượu vang/sâm-panh đỏ với đồ hải sản.
Theo Eva